BÍ QUYẾT Thiết Kế KHU VUI CHƠI Cho bé tại gia đình

Khu vui chơi cho bé ở gia đình

BÍ QUYẾT Thiết Kế KHU VUI CHƠI Cho bé tại gia đình năm 2022

Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc con người ngày càng bận rộn hơn, đặc biệt do tình hình covid hiện nay có nhiều bậc phụ huynh ngại cho con đến nơi vui chơi đông người. Việc không có thời gian chơi cùng, hay ít giao tiếp với trẻ mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Vì thế gần đây có rất nhiều các phụ huynh tìm đến Cty TRẺ EM VIỆT với yêu cầu thiết kế khu vui chơi trẻ em cho bé ở gia đình, để phần nào giúp giải quyết được nhu cầu vui chơi trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng các bé không thể đến trường hay đến các khu vui chơi trẻ em được.

Thực ra thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà không cần quá cầu kỳ, cũng không tốn quá nhiều chi phí, vì mỗi gia đình hiện tại chỉ có từ 1-3 bé nên không gian không cần phải rộng như các khu vui chơi trẻ em phục vụ kinh doanh.

Nếu bạn không có ý tưởng thiết kế một phòng chơi cho bé như thế nào là phù hợp với bé và phòng chơi hấp dẫn, không bị nhàm chán thì bạn nên tham khảo các ý tưởng dưới đây để thiết kế một phòng chơi cho bé tại nhà hoàn hảo nhé.

Hướng dẫn cách thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà

Nếu nhà bạn có đủ không gian để thiết kế phòng chơi cho bé thì thực sự đây sẽ là căn phòng lý tưởng để trẻ có thời gian vui chơi trong không gian riêng của mình, từ đó phát triển trí tượng và sự sáng tạo, thỏa sức làm những điều mình thích. Thiết kế khu vui cho bé tại nhà có thể khuyến khích tính tự lập, sự ngăn nắp ngay từ bé.

Thiết kế khu vui chơi cho bé ở nhà (1)

Khi thiết kế khu vui chơi cho bé tại nhà, bố mẹ nên có những ý tưởng và cách trang trí sao cho phát huy được hết công năng của nó cũng như đáp ứng được sở thích của bé.

Hãy cùng Cty TRẺ EM VIỆT tìm hiểu kỹ hơn về kinh nghiệm thiết kế khu vui chơi cho bé trong bài tư vấn sau, bạn cũng có thể tham khảo để ứng dụng trong phòng ngủ của bé nếu nhà ở không thể thêm một phòng vui chơi cho trẻ:

Tìm ý tưởng thiết kế khu vui chơi mini cho bé ở gia đình

Khi thiết kế khu vui chơi cho trẻ, cần dựa trên tinh thần sáng tạo, năng động, với sự đa dạng sắc màu, tươi vui, để trẻ tăng trí tưởng tượng, tìm tòi, phát triển thể lực.

Đặc điểm của trẻ là không ngừng di chuyển từ nơi này đến nơi khác, vì vậy có thể thiết lập các khu vực với mục đích khác nhau như khu vực chơi đùa, khu vực đọc sách, khu vực lắp ghép,…

Trẻ con có rất nhiều mơ ước, có thể đó là được làm công chúa, hoàng tử, làm siêu nhân, được bay lên vũ trụ,… Nếu cha mẹ nuôi dưỡng ước mơ ấy của con trẻ sẽ giúp bé thúc đẩy sự sáng tạo và lòng tự tin.

Ý tưởng trang trí tường độc đáo khi thiết kế phòng đồ chơi cho trẻ em
Ý tưởng trang trí tường độc đáo khi thiết kế khu vui chơi cho bé tại nhà, tường được ỐP tấm ốp tường bằng Xốp êm và hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Bạn có thể thiết kế khu vui chơi cho trẻ với chủ đề những câu chuyện cổ tích, một bức tường với nhiều hình vẽ, vài đồ chơi hình thù của nhân vật trong các câu truyện mà bé yêu thích.

Chủ đề vui nhộn, sống động trong phòng chơi của trẻ
Trang trí chủ đề vui nhộn, sống động trong phòng vui chơi của bé.

Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé trai là không gian hoàn ho

Trẻ con cũng hay ngồi trò chuyện với người bạn của mình là thú bông, búp bê hoặc chú cún nhà mình, chúng rất thích được chia sẻ và yêu thương. Vì vậy, cha mẹ có thể đặt các con thú bông trong phòng, hoặc có hình vẽ chúng trên tường, chắc chắn trẻ sẽ vô cùng thích thú mỗi khi trở về nhà vì có hàng loạt người bạn nhỏ đang đợi mình.

Đ trang trí trong phòng chơi cho tr em hài hòa cùng ch đ chung

Cha mẹ nếu hướng đến không gian trí thức cho con thì có thể tham khảo sử dụng những hình ảnh, con số và chữ cái khi thiết kế phòng chơi cho trẻ. Đồng thời không thể thiếu những chiếc tủ kệ bày biện những cuốn sách và dụng cụ học tập của bé. Những chiếc tủ kệ cũng giúp ích để trẻ tập thói quen dọn đồ gọn gàng, ngăn nắp từ bé.

K và t treo tường giúp tăng không gian tr đ cho bé

Ngoài ra, không thể thiếu một bộ bàn ghế đọc sách có kích thước phù hợp để không ảnh hưởng đến cột sống của bé, thêm tấm thảm êm, giá vẽ tranh nếu bé thích vẽ.

Cách thiết kế phòng chơi cho bé gái vi mt thế gii c tích riêng.

La chn màu sc cho khu vui chơi của bé tại nhà

Màu sắc cũng khá quan trọng, mang lại tính thẩm mỹ cho không gian và còn tác động đến mắt của trẻ. Các màu sắc tương phản có thể giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ và giúp không gian thêm sinh động. Tốt nhất không nên chọn những tông màu quá sáng hay quá tối khi thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà, cần đảm bảo sự thống nhất. Nếu tường màu sáng có thể chọn các trò chơi hoặc đồ chơi màu tối để dung hòa.

Hồ hạt cho bé

  • Thiết kế phòng chơi cho bé đa dng v màu sc.

  • Không chn nhng tông màu quá sáng hay quá ti.

  • Các gam màu m kết hp cùng các tông màu rc r mang li s đa dng trong màu sc.

Màu xanh giúp mắt có khả năng thư giãn tốt nhất. Khi kết hợp nhiều màu sắc để trang trí cần đảm bảo tính thống nhất, hài hòa giúp bé quan sát được tốt nhất.

Không gian đm bo đ ánh sáng, thông thoáng

Như bạn có thể thấy các khu vui chơi trẻ em thường rộng rãi và thông thoáng. Môi trường có tính mở giúp trẻ hoạt động linh hoạt, hiệu quả. Vì vậy, nên tiết chế những chi tiết rườm rà, không có giá trị sử dụng để tăng khoảng không gian cho trẻ vui đùa.

B trí thiết kế khu vui chơi cho bé khoa hc

Trẻ em đôi khi khả năng tìm kiếm hay không thể nhớ đồ vật để đâu. Vậy nên bố mẹ nên nghĩ đến thiết kế nội thất có tính thuận tiện sao cho trẻ dễ tìm thấy đồ đạc nhất. Điều này bao gồm các ngăn tủ cất giữ đồ, phân loại đồ hay dùng và ít dùng. Vị trí để đồ sát tường, gần khu vực vui chơi để bé dễ dàng tiếp cận hơn. Chiều cao các tủ kệ vừa tầm với để bé nhìn được các đồ trên hệ và dễ dàng cất sau khi đọc xong.

  • Các ngăn t tp cho tr thói quen ngăn np t bé

  • Có th kết hp phòng hc và chơi cho bé nếu nhà không có nhiu không gian

Yêu cầu thiết kế khu vui chơi cho tr em an toàn

Các đồ chơi và trò chơi cho trẻ không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn cần sự an toàn, cha mẹ cần loại bỏ những đồ nội thất có góc nhọn, dễ đổ vỡ, gây hại sức khỏe cho trẻ. Thiết kế tủ vừa tầm với để trẻ không phải khó khăn kiễng chân hoặc bắc ghế lấy.

Thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà phát triển trí lực và thể lực

Góc vận động thiết kế khuyến khích trẻ hoạt động, phát huy được khả năng của mình. Hai hình thức vận động dành cho trẻ là vận động tinh và vận động thô:

– Vận động thô: Liên quan đến các hoạt động chân tay, cơ thân như lăn, bò, ném,… nhằm phát triển khả năng phối hợp và sự tập trung. Có thể thiết kế thang leo trèo dạng dây, ván thăng bằng, bập bênh, lều gỗ,… để bé vận động an toàn.

Khu vui chơi vận động cho bé

– Vận động tĩnh: Liên quan đến các hoạt động ở bàn tay và ngón tay như viết, tự thay quần áo, tự ăn uống, đánh răng,… Cha mẹ có thể mua bộ bàn ghế phù hợp với chiều cao của con, có chiếc bệ kê chân để trẻ tự giác đứng lên đánh răng hàng ngày, có tủ quần áo nhỏ mà trẻ có thể tự với lấy,…

Ý tưởng trang trí tường độc đáo khi thiết kế phòng đồ chơi cho trẻ em

  • Dành mt góc nh cho phòng đ chơi cho tr em s khiến tr thích mê

  • Không gian vui nhn như trong mt khu vui chơi tr em

Chiếc lu nh xinh trong phòng chơi ca bé chc chn bé s thích mê

Thiết kế khu vận động – Nhà bóng liên hoàn

Đối với các bé đặc biệt là bé trai có tính cách ưa khám phá, thích những điều mới mẻ và các trải nghiệm mạo hiểm thì phong cách này chắc chắn sẽ thỏa mãn đam mê của các bé.

Với phong cách này bạn có thể tận dụng tối đa không gian bằng cách lắp đặt một nhà bóng liên hoàn bên trong có những trò chơi như tường leo núi, xà đu, xích đu, đấm boxing, thang leo, cầu trượt xuống bể bóng, ném bóng rổ, bóng yoga…….Thích hợp cho gia đình có nhà riêng và phòng chơi riêng cho bé, để khi bé này chơi sẽ không ảnh hưởng đến bé khác đang nghỉ ngơi hoặc học tập.

Thiết kế mô hình nhà bóng liên hoàn cho bé ở gia đình vui chơi.
Thiết kế mô hình nhà bóng liên hoàn cho bé ở gia đình vui chơi.

Có lẽ đây là phong cách sẽ có chi phí cao hơn một chút so với mua đồ chơi nhỏ mini và MIX lại với nhau, do thường thì diện tích lắp đặt nhà bóng liên hoàn lớn hơn, các thiết bị cần được lắp đặt một cách chắc chắn, để đảm bảo việc các bé leo trèo và đu bám an toàn nhất và lắp đặt thảm bên dưới để hạn chế tổn thương khi không may bé ngã.

Nhà bóng liên hoàn không gian tối thiểu từ 9m2 và với chiều dài để trượt cầu trượt từ 4,5m. Đây giống như mô hình tại các khu vui chơi trẻ em thu nhỏ.

Chú ý:

Nếu bạn thích một phòng chơi linh hoạt hơn có thể sắp xếp lại gọn gàng khi có việc cần đến phòng đó, chẳng hạn làm thành phòng ngủ cho khách thì có thể thiết kế phòng chơi với các đồ chơi rời bao gồm các trò như: Các bộ vận động mềm, nhà hơi, bể bóng cầu trượt nhựa có thể tháo lắp,….

Các phòng chơi cho bé tại nhà như thế này sẽ thích hợp cho các bé lứa tuổi mầm non.

Bộ trò chơi leo trèo vận động mềm cho bé.
Bộ trò chơi leo trèo vận động mềm cho bé.

Dưới đây là các phong cách thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình trong nhà cho bé, nếu gia đình bạn có các bé các độ tuổi khác nhau có thể khéo léo thiết kế 1 phòng chơi đa năng với các trò chơi từ 1-10 tuổi nếu có đủ không gian.

Mẫu thiết kế bộ chơi vận động mềm cho bé

Các mẫu hồ bóng cho bé

Các mẫu thiết kế khu vui chơi mini nhà bóng liên hoàn cho bé tại nhà

 

 

 

>>> Xem thêm hơn 100 mẫu nhà bóng liên hoàn cho bé tại gia đình.

Hồ xốp và tường leo núi mềm

Trên đây là Ý TƯỞNG TRANG TRÍ  và thiết kế PHÒNG VUI CHƠI CHO TRẺ KHIẾN BÉ KHÔNG BIẾT CHÁN.

Nếu bạn muốn TRẺ EM VIỆT thiết kế và thi công khu vui chơi cho bé ở gia đình bạn thì liên hệ chúng tôi, TRẺ EM VIỆT chuyên thiết kế, lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà trên toàn quốc, chuyên làm dự án, thi công các công trình khu vui chơi trong trung tâm thương mại, hệ thống chuỗi trung tâm mua sắm thời trang, thi công khu vui chơi cho chuỗi cửa hàng sữa, thi công khu vui chơi cho chuỗi quán cafe,…

—–TRẺ EM VIỆT ĐẲNG CẤP SÁNH ĐÔI CÙNG THƯƠNG HIỆU—–

HOTLINE: 0941 7777 05 ZALO – 03 3333 7615 Mrs. Ngọc

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, HCM

Website: https://tuvankhuvuichoi.com/

>>> Tham khảo MỘT SỐ QUÁN CÀ PHÊ kết hợp KHU VUI CHƠI TRẺ EM Trên các tỉnh ở VN.

>> Tham khảo DỰ TOÁN KINH PHÍ ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM 200m2.

>>> Tham khảo danh sách các đồ chơi – trò chơi bên trong khu vui chơi trẻ em.

>> Tham khảo Cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời cho trường mầm non chi tiết.

Shop Online mua sắm các đồ chơi cho bé ở gia đình.

 

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon