Cách LÀM MÁT Cho Trung Tâm Vui Chơi Giải Trí Trẻ Em – HIỆU QUẢ

Trung tâm khu vui chơi trẻ em là nơi tập trung đông người trong không gian có diện tích rộng. Để thu hút khách hàng đến khu vui chơi thì chủ đầu tư không chỉ tập trung vào việc thiết lập, bố trí các đồ chơi trò chơi, trang trí cho khu vui chơi, mà việc lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để tạo ra một môi trường thoải mái nhất cũng là điều vô cùng quan trọng.

Với một trung tâm vui chơi trẻ em trong nhà có diện tích lên đến trên 300m thì giải pháp làm mát và vận hành vô cùng quan trọng.

Vì vậy, việc lựa chọn được hình thức làm mát phù hợp với hiện trạng khu vui chơi giúp mang lại không khí tươi mát và tinh thần sảng khoái cho những người tham gia là rất cần thiết.

Dưới đây, Cty TRẺ EM VIỆT xin phép giới thiệu một số giải pháp thường được ứng dụng để làm mát cho một trung tâm khu vui chơi trẻ em hiện nay. Giải pháp truyền thống và giải pháp mới nhất.

1. Thông gió tự nhiên – Làm mát khu vui chơi trẻ em

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường bên trong khu vui chơi trẻ em trong nhà bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất. Với việc xây dựng nhà cao ráo, tạo khe hở như giếng trời ở đỉnh mái, mở của sổ lấy gió tự nhiên.

Ưu điểm:

Thông gió tự nhiên chi phí đầu tư thấp

Chi phí vận hành thấp: không tốn điện cho động cơ.

Nhược điểm:

Hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian trong nhà của khu vui chơi.

Phương pháp: Bố trí cửa gió để lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Cửa gió phải bố trí hợp lý với tường và đặc biệt phải che được mưa. Có thể sử dụng QUẢ CẦU gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

thiet-ke-khu-vui-choi
Khu vui chơi được làm mát bằng lấy gió tự nhiên thông qua hệ thống cửa sổ. Lấy sáng thông qua hệ thống kính phía trên bao xung quanh.

Hiện nay thời tiết càng ngày càng khắc nghiệt và những khu vui chơi trẻ em ở những tỉnh có thời tiết nắng nóng thì việc lựa chọn phương án thông gió làm mát cho trung tâm vui chơi giải trí trẻ em bằng cách khác là vấn đề cấp bách

2. Thông gió cưỡng bức – Làm mát khu vui chơi trẻ em

Thông gió làm mát khu vui chơi trẻ em bằng phương pháp cưỡng bức là thay vì phụ thuộc vào thời tiết và tự nhiên chúng ta chủ động hơn trong việc lấy gió đưa vào khu vui chơi. Đó là dùng quạt hút trên tường hoặc trên mái nhà để hút khí nóng bụi ra ngoài.

Tính toán lưu lượng hút ra để chọn quạt thích hợp.

Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ.

Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.

Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn.

Ví dụ ta có diện tích khu vui chơi 300m2: S = 300 m2.

Số người phân bố : 300 : 0.7 = 428 người.

Lưu lượng thông gió : Vt = 428×20 = 8,560 m3/h.

Quạt hút gió công nghiệp có lưu lượng gió lớn sẽ đảm nhận nhiệm vụ hút không khí ngột ngạt, nóng bức ra khỏi khu vui chơi. Sự chênh lệch áp suất sẽ hút khí tươi, giàu oxi vào bên trong nhà xưởng. Khi Quạt hút công nghiệp khi hoạt động sự tuần hoàn này sẽ diễn ra liên tục, đảm bảo lượng oxi cần thiết được cung cấp thường xuyên, tạo một môi trường vui chơi luôn thoáng mát, thoải mái cho bé chơi vận động liên hoàn các trò chơi.

3. Giải pháp làm mát áp suất âm (Kết hợp Tấm làm mát cooling pad, quạt hút công nghiệp,…) – Làm mát khu vui chơi trẻ em

Hệ thống Thông gió làm mát khu vui chơi trẻ em hoạt động theo nguyên lý áp suất âm. Có nghĩa là dùng quạt hút công nghiệp với lưu lượng lớn để hút không khí nóng bên trong khu vui chơi ra bên ngoài. Tạo ra bên trong khu vui chơi một áp suất âm vì vậy khí tươi mát từ bên ngoài sẽ được cấp vào khu vui chơi trẻ em trong nhà thông qua một vách tấm làm mát cooling pad làm bằng giấy có dạng tổ ong.

Mời các bạn xem video làm mát khu vui chơi trẻ em bằng giải pháp làm ‘mát áp suất âm”

Ưu điểm của giải pháp làm mát áp suất âm 

  • Tạo nên môi trường trong lành, đảm bảo lưu lượng không khí giàu oxy lưu thông trong khu vui chơi trẻ em.

  • Không khí bên trong khu vui chơi giảm từ 4 đến 8 độ C so với nhiệt độ môi trường.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư đầu tư và chi phí vận hành (Chi phí vận hành chỉ bằng 10% (1/10) so với hệ thống điều hòa)

  • Đơn giản trong việc bố trí thiết bị, tiết kiệm không gian lắp đặt

  • Cung cấp lượng khí tươi dồi dào và sạch khuẩn hơn, tạo môi trường trong lành hơn.

  • Giải pháp thân thiện với môi trường (Không sử dụng môi chất gas điều hòa)

  • Chi phí đầu tư thấp, không gây ảnh hưởng đến cảnh quan mặt bằng khu vui chơi trẻ em

Làm mát khu vui chơi trẻ em

Với những lợi thế của mình, hệ thống làm mát khu vui chơi  theo nguyên lý áp suất âm được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó cũng không ít khu vui chơi lựa chọn phương pháp làm mát bằng nguyên lý áp suất dương

4. Thông gió làm mát cho khu vui chơi theo nguyên lý áp suất dương – giải pháp làm mát cho khu vui chơi

Thông gió làm mát theo nguyên lý áp suất dương. Tức là dùng máy làm mát công nghiệp bên trong có một quạt hút lưu lượng lớn hút không khí bên ngoài môi trường qua 1 vách màn nước bằng tấm cooling pad ( đã được tưới đều nước). Nên nhiệt độ không khí sau đi qua tấm cooling pad sẽ giảm xuống khoảng 28ºC. Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi một động cơ quạt), Tạo ra áp suất dương bên trong khu vui chơi trẻ em dẫn đến đồng không khí nóng và ô nhiễm trong khu vui chơi sẽ được đẩy ra ngoài. Tạo nên một môi trường vui chơi thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.

gia-nha-lien-hoan, giá nhà liên hoàn, gia nha lien hoan

Hệ thống máy làm mát này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế với 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió cung cấp có thể đạt đến 17.000 m3/giờ).

Một hệ thống thông gió làm mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.

Làm mát khu vui chơi trẻ em

Cụ thể một trung tâm vui chơi giải trí thiếu nhi có diện tích 2.200m2, lắp đặt 16 hệ thống thông gió, một ngày sử dụng khoảng 10 giờ, hiệu quả làm mát gần như tương đương so với dùng máy điều hòa nhiệt độ, nhưng chi phí tiền điện chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng, trong khi nếu dùng máy điều hòa nhiệt độ thì phải tốn đến gần 40 triệu đồng/tháng.

Ứng dụng trong khu vui chơi trẻ em trong nhà, thông thường khu vui chơi hoạt động về chiều đến tối nên thời gian sử dụng khá ít tầm 6h/ngày. Sử dụng hệ thống làm mát này có thể tiết kiệm điện tối đa nhất có thể.

5. Hệ thống làm mát khu vui chơi bằng máy điều hòa công nghiệp – Làm mát khu vui chơi trẻ em

Với lượng người đông, lượng đồ san sát nhau thì sẽ tạo ra sự ngột ngạt, bí bách đòi hỏi phải có một hệ thống máy lạnh làm mát rộng, sâu và hơi mát có thể lan rộng đến từng vị trí trong khu vực.

Ngoài ra hệ thống máy lạnh được lắp đặt cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và diện tích cho khu vui chơi. Đặc biệt chiếc máy lạnh đó cần có khả năng hút mùi, làm sạch không khí để có thể đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Làm mát khu vui chơi trẻ em

5.1 Máy lạnh âm trần cassette

Máy lạnh âm trần cassette được hiểu là hệ thống máy lạnh mà các bộ phận của máy được lắp đặt trong trần nhà. Chính vì điều này mà nó góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt. Trên trần nhà là nơi luôn có sẵn rất nhiều khoảng trống, thích hợp cho việc lắp đặt các bộ phận của máy lạnh âm trần cassette cùng một số thiết bị khác.

tu-van-khu-vui-choi, nha-lien-hoan, lap-dat, dau-tu, kinh-doanh, thiet-bi-trong-nha

Vì dòng máy lạnh này được lắp trên trần nhà nên không khí lạnh tỏa xuống đều và độ che phủ rộng khắp không gian của khu vui chơi. Với thiết kế 4 cửa gió thổi đều 4 hướng cùng chế độ gió tự động thì dù bạn có ngồi cách xa máy lạnh thì vẫn được hưởng độ lạnh mát mẻ từ chiếc máy tỏa ra.

Máy lạnh âm trần Cassette đặc biệt hoạt động yên tĩnh, không gây phiền nhiễu đến người sử dụng, bởi vì hệ thống máy lạnh đã được lắp đặt thiết kế dàn ống lạnh âm trong trần nhà, cộng thêm tụ điện đặt bên ngoài, cách xa nơi dùng nên khi chạy sản phẩm không hề gây tiếng ồn động cơ.

Làm mát khu vui chơi trẻ em

Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng, giảm được một lượng chi phí nhất định về điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, máy có các tính năng như điều chỉnh nhiệt độ, từ đó làm biến đổi tốc độ quạt gió trong máy. Các bộ lọc quang thường được dùng để lọc không khí, lọc các bụi bẩn, các hạt độc hại, vi khuẩn, những mùi gây khó chịu…tạo ra một môi trường trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn tham khảo giá của từng sản phẩm máy lạnh âm trần cassette TẠI ĐÂY.

Bảng so sánh thông số giữa hệ thống làm mát kết hợp thông gió với hệ thống máy lạnh điều hòa và hệ thống thông gió bằng quạt công nghiệp

5.2 Máy lạnh giấu trần nối ống gió

Máy lạnh giấu trần nối ống gió là dòng máy lạnh hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều này giúp các bộ phận của máy được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho khu vui chơi.

Làm mát khu vui chơi trẻ em

Sản phẩm có khả năng tạo không khí mát hơn hẳn các dòng máy lạnh thông thường nhờ kết nối với nhiều ống thông gió. Vì sản phẩm được lắp đặt giấu trần nên ít bụi bẩn nhờ đó mà có thể làm vệ sinh một cách dễ dàng và không cần quá thường xuyên.

Trong quá trình hoạt động không phát ra tiếng ồn và hoạt động rất êm ái nhờ đó tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Máy có khả năng hoạt động ổn định, độ bền cao, ít hư hỏng vì vậy mà có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Máy lạnh giấu trần nối ống gió cũng như máy lạnh âm trần cassette, nó được tích hợp nhiều công nghệ như lọc không khí, điều chỉnh hướng gió, chế độ làm lạnh, khử khuẩn, hút mùi… giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, dòng máy lạnh này cũng có khả năng tiết kiệm điện rất tốt nhờ vào những công nghệ hiện đại mà nó được trang bị.

Bạn tham khảo giá của từng sản phẩm máy lạnh giấu trần nối ống gió TẠI ĐÂY.

SO SÁNH THÔNG SỐ CƠ BẢN GIỮA CÁC GIẢI PHÁP LÀM MÁT, THÔNG GIÓ cho khu vui chơi trẻ em

CTY TRẺ EM VIỆT là đơn vị thiết kế thi công lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em, không phải đơn vị cung cấp máy làm mát. Nên bài viết nãy hỗ trợ cho các chủ đầu tư Khu vui chơi hiểu được các giải pháp làm mát để lựa chọn giải pháp phù hợp với hiện trạng cũng như tổng chi phí đầu tư. Từ đó vận hành hiệu quả.

Vậy để mở được 1 KHU VUI CHƠI TRẺ EM hoàn hảo thì vui lòng gọi ngay cho chúng tôi “Công ty chuyên thiết kế lắp đặt khu vui chơi TRẺ EM VIỆT sẽ tư vấn cho bạn 1 cách hài lòng nhất”.

  • Các bạn muốn biết giá thiết bị khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu, vui lòng CLICk XEM TẠI ĐÂY.

  • Hay xem thêm tính toán số lượng lắp đặt cho một khu vui chơi trẻ em, CLICK XEM TẠI ĐÂY.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon